Facebookfr

egar maur tekur sr facebook fr, er ekki tilvali a dusta ryki af gamla, ga og mjg svo vanrktu bloggi?

a sem helst ber til tinda dag annars hinu tindalitla Hraunbergshsi, er a hin aldurhningna Urta og hinn ungi, ofurhressi og splgrai Uggi, blfestust saman rtt fyrir a hafa veri gjrgslu. egar nttran kallar ryja hraustir hundar llum hindrunum r vegi. Hvort sem a eru hurir og brattir stigar, lar ea taumar.

Vi vonum n a ekkert hafi tekist rtt fyrir framinn glp, en ef skainn er skeur vera jlapakkarnir vntanlega gulir og lonir r ;)

g var einmitt bin a kvea a gefa brnunum mnum jlagjafir r og lta svo upph sem annars fri essar gjafir handa flkinu sem allt, ganga til einhverra ggerarsamtaka. Anna hvort kaupi g geitur ea hnur handa flki sem lti til hnfs og skeiar gegnum HSK eins og hann Bjrglfur frumburur minn gerir, ea splsi bara eitt stykki brunn einhvers staar Sdan. A minnsta kosti munu eir einir njta sem a rum kosti fengju lti sem ekkert jlagjf.

Mig langar a bija mmur og afa, frnkur og frndur a gefa okkur fullorna flkinu ekkert r en lta frekar einhverja sem urfa frekar v a halda, njta gjafmildi ykkar. annig gleji i okkur hjnin endanlega.

En gulu og lonu pakkarnir, eir vera alveg auka! ;)


egar mann "langar eitthva..."

g og brnin mn erum dlti oft "mig langar eitthva gott," grnum. eir vilja kannski a g baki eitthva kaflega djs sem tekur langan tma og setur eldhsi hvolf, en g nenni v ekki. Stundum komumst vi a einhverri mlamilun. g geri mjg oft pnnukkur, ekki essar unnu slensku sem vissulega eru trlega gar, heldur essar ykku sem minna meira ammrskar. r geta veri r hveiti, ea heilhveiti, sojamjli ea blndu af essu llu. N sast geri g r r rgmjli og vi boruum r sem svona "helgarbrunsh."

Rgmjl er vst gilega hollt. Meira a segja hollara en heilhveiti og spelt og allt etta mjl sem veri er a hampa. Enda eru heimatilbnar rgkkur (sem g skal fljtlega kenna ykkur a baka, ef i kunni a ekki n egar,) vst me hollara braui sem til er. Gerlausar og allslausar sem r eru.

svona Rgpnnukkur hins vegar, nota g ca 4 dl af rgmjli, 2 tsk matarsda, 1/2 tsk salt, 4 egg og san srmjlk ea AB mjlk til a n svona cirka "vffluykktinni."

Og a eru urrefnin fyrst, san etta blauta og gott er a vera binn a sl eggjunum vel saman ur en au fara t hitt.

Baka eins og amerskar pnnsur SMJRI milungsheitir pnnu.

Ofan etta m nota ost og smjr, sultu, smjr og hlynsrp eins og kaninn gerir, ea bara hva sem er.

g bakai mnar heldur strar, smuri svo annan helminginn eim me grfu hnetusmjri fr Himneskt, setti svo vna slettu af eplassu (applesauce) og toppai a lokum me gri hlussu af grskri jgrt. Braut svo hverja og eina saman eins og ommilettu og bar fram strum matardiski, eina handa hverjum heimilismelimi. llum fannst etta spergott!

Rgmjlspnnukaka

Og... etta er ekkert hollt heldur. Sem er pls...


Kosher kvld kvld.

Gyingabkin ga var dregin fram grkvld og tvr uppskriftir valdar til a hafa kvld. a var "kjklinga Snitzel" og strnu og kapers-salsa. A auki hafi g ara "slsu" sem var einfaldlega avocado, agrka og tmatar, allt skori litla teninga, olfuola og limesafi, sm salt og pipar og beint bori!

Hraunbergs-salsa

g reyndar vil alltaf hafa eitthva stkkt me svo a g setti nokkrar brotnar kasjhnetur me toppinn.

Jja, snum okkur a kjklingnum. upprunalegu uppskriftinni eru kjklingabringur sem velt er r hveiti og eggi og loks raspi. ar sem g er iulega hveitiuppreisn ( milli ess sem g dett kkur) notai g soja stainn. eir sem eru me glteinol ea vilja einhverra hluta vegna ekki bora hveiti, geta auveldlega bora raspaan mat me v a nota soja stainn. Miki sem ykkur hltur a ltta! a er ekki hgt a lifa lengi n ess a f t.a.m. ktelettur raspi. Nema maur s Dr.Tta vinkona mn sem skefur raspi af. Enda hefur hn ekki braglauka n hundsvit matarger almennt... W00t

g notai kjklingalundir og setti plastpoka. etta var einn bakki af lundum og me pokann smellti g remur hvtlauksrifjum, krmdum en ekki afhddum. a er arfi a vera me vesen! Vi viljum bara f keiminn. etta er lti vera eldhsbekknum tvo rj tma. San tk g bolla af sojamjli og hristi saman vi lundirnar samt salti og pipar. San tndi g lundirnar uppr pokanum, eina einu, dfi samanslegin egg og san ofan sojahakk. Sojahakk er auveldlega hgt a nota stainn fyrir rasp og a smakkast ekkert sur. "Raspi" arf a krydda svolti vel me salti og pipar, papriku og/ea strnupipar, ea bara hvaa kryddi sem i vilji. etta steikti g svo mikilli olu vel heitri pnnu, ar til gulli og gordjss. fru essar elskur inn heitan ofninn til a steikjast gegn.

Jja. Ofan kjklingasnitzeli, tti a setja eina teskei ea svo af strnu og kapers-salsa. a fr n svo a vi hljnin tv tum a allt saman og a gott betur en eina teskei hverja lund! Vi bkstaflega hrguum v ofan. etta er ekki fyrir sem finnst srt brag vikunnalegt. Kapers hefur mjg afgerandi brag og a er heil strna essu salsa.

a sem arf salsa er:

1 strna

2 msk kapers, skola, kreisti umfram vatni r, og grfsaxi a.

sm salt

cayenna hnfsoddi

grn olfuola, tvr til rjr msk.

ca hlf tsk urrka oregano, muli t

tvr msk af saxari steinselju.

Sko. Strnan er afhdd me beittum, litlum hnfi. a er mikilvgt a skera allt hvtt af henni. Best er a gera etta yfir skl v a safann sem rennur fr essu er hgt a nota salsa. egar allt hi er komi af, skal skera ofan hlfin milli hvtu skilanna, til a f kjti r litlum btum, alveg n alls his og himnu. Tni steinana r ef einhverjir eru og saxi strnukjti smtt litlu bretti. Skafi a samt safanum ofan skl. Kapersi, kryddi og olu er hrrt saman vi og rtt ur en etta er bori fram, er steinseljunni blanda saman vi. etta passar trlega vel saman me svona brsuum mat eins og kjklingi, steiktum raspi. etta er potttt lka islegt me fiski.

rapsaur kjlli me sru salsa!

A lokum tla g a deila me ykkur eldamennskuslysi (au gerast i oft essu heimili, tri mr! en vera gjarnan til ess a eitthva sniugt verur til) sem var hj mr gr.

g tti eftir ramtajlarettnda-ofgnttartmann, tvr hlfar fernur af rjma sem var orinn sr. egar a gerist er bara eitt stunni: a steikja kleinur. a er eiginlega ekki hgt a gera neitt anna gagnlegt me flann rjma en a nota hann kleinubakstur v a bragi kemur ekkert fram.

g steikti essar lka drarinnar kleinur og fjlskyldan l slefunni ar til r komu t pottinum. .... g hafi vst mlt sykurinn eitthva vitlaust. r voru sykurlausar, ea amk svo sykurlitlar a r voru eiginlega tar sem kleinur. En r hefi eflaust mtt bora me leggi, lkt og soi brau, ef ekki hefi veri fyrir a a r eru annig laginu a erfitt er a smyrja r.

N voru g r dr. En g hef n lesi ngu mrg dnsk bl og norsk, til a vita a ar ytra nota frndur okkar allt ruvsi kleinuuppskrift en vi og dfa eim svo sykur! Mr hefur n yfirleitt tt tilhugsunin frekar alaandi en gr tk g flrsykur og sigtai duglega yfir hverja porsjn sem upp r pottinum kom. etta var svo fallegt! Kleinur me snj! Svo snist mr etta hreint ekki ganga verr ofan lii en essar hefbundnu. Flrsykurinn ltur n ekki alveg jafn vel t og degi eitt, en hva... etta endar allt sama sta, ekki satt?
Lrdmur: matur er aldrei ntur a maur hafi klikka einhverju. a arf bara a "laga" hann me einhverjum rum.


Annasamir dagar!

Kru lesendur, helgin hj mr og undanfari hennar hefur veri kaflega annasamur tmi og v skort tma til a elda, mynda og sl inn uppskriftirnar. En n fi i gan pakka stainn!

afararntt fstudags var g nturvakt. Allir sem vinna nturvinnu ekkja hva gerist egar lur nttina og syfjan fer a rast mann eins og seigfljtandi hunang. Augnlokin vera lkt og sandborin a innan, munnurinn urr, hfui eins og grjt og hugsunin okukenndari. Og samt, samt eru kannski FIMM klukkustundir eftir af vinnutmanum. Hva gerir maur ? Jbb. Seilist skkulai. Tertuna sskpnum. Afgangana af jlabakkelsinu, heitt skkulai, kaffi og tlf sykurmola.... BARA EITTHVA ME SYKRI! PLSSSSSS!?

g a.m.k er essum kostum bin. Kannski eru i laus vi a?

En g er farin a ekkja etta og v hafi g varann mr. g tk me mr frosin jararber, krukku af gu hnetusmjri fr Sollu Himnesku, sykurlaust jararberja "srp" og butterscotch-"srp" einnig sykurlaust. i geti fari inn kaffitar.is ef i vilji skoa rvali af sykurlausum "srpum" ar. g nota au dlti miki samt Xylitol-stuefni, sem er nttrulegt sykuralkhl eins og sorbitl, mannitl og ll "tlin" en getur valdi virkilega lausum og frjlslegum hgum, ef sparlega er nota.....

Klukkan hlffjgur, gddum vi samstarfskona mn okkur risastrum sklum me jararberjas me heitri hnetussu. Mmmmmm... hva a bjargai nttinni fullkomlega!

sinn er einfaldari en allt!

Frosin jararber eru sett matvinnsluvlina og "plsu" sundur grft hrngl. Mjlk, ab mjlk, skyri, srum rjma ea hva sem vi viljum nota, er btt smtt og smtt saman vi og brnirnar sleiktar niur milli. (ME SLEIKJU) etta er blanda af fullum krafti ar til krema og er stuefni af eigin vild sett saman vi. Agave srp, sykur, gervisykur, sykurlaust srp... hva sem i kjsi. Og Voil! a er kominn essi drarinnar s! Og hann er svo hollur og gur a hann er sko mlt, ekki treat!

En til a toppa s, arf maur helst heita ssu?

Tvr kfaar msk af Solluhnetusmjri eru settar t sjheitt vatn, ca 1 deselter, og a er eytt saman. San m setja sykur, caramel "srp" eins og g geri, nnar tilteki ButterScotch, ea hreint kak og hunang... i lti bara ekkert stoppa hugmyndaflugi!

Ssunni er hellt yfir og erum vi komin me;

G prtein, ga porsjn af vxtum, holla fitu, og umfram allt; dsamlega mlt me nnast engri fyrirhfn og mjg takmrkuu samviskubiti!

Veri ykkur a svo virkilega, virkilega gu!

Jararberjas me hnetusmjrsssu


Flottur og djs diskur

diskur

a er a sem mann dreymir um daglega. A.m.k mig. Ga nrandi mlt sem er hryllilega bragg en arf samt ekki a sitja vinstra lrinu vilangt eins og alltof margar af mnum mltum gera.

g urfti vnt a taka nturvakt nstu ntt svo a egar etta er rita um hlf ellefu, hef g sofi af mr kvldmatinn en a kemur ekki a sk. Minn kvldverur er bara nna!

Hann samanstendur af spukjti sem g setti inn ofninn klukkan fjgur dag, hundra og fimmtu gru hita og svo var a teki r ofninum milli sj og tta. Fitan runnin af og a litla sem eftir var ori a djs skorpu. Spukjtspokinn kostar bara 2000 kall og dugar tvr mltir og ykkur a segja finnst mr a miiiiiklu betra en td. lri sem er magurt og oft svolti urrt nsta dag ef maur vill hita upp. En ar sem mr finnst kalt kjt sko ekki verra en heitt kva g bara a gera mr heitar franskar.

J, g sagi franskar. En etta eru ekki alveg essar hefbundnu heldur eru essar r sellerrt, sem er eitt af mnu eftirltisgrnmeti.

Sellerrt er oftast til Bnus og ltur t eins og virkilega gmul og vanskpu rfa. En undir niri er hn dsamleg me islegum kryddkeim og hentar til margra gra uppskrifta.

g tek sellerrt og afhi hana sem er eiginlega mesta moji vi etta. Rturnar sem eru nean eru oft krklttar og leiinlegar, og stundum arf maur a skera snei af botninum. egar bi er a afha rtina er hn skorin unnar sneiar (ca 5-10 mm) og svo skorin vert sneiarnar svo vi sum me "franskar" hndunum. eim er velt uppr olu ea bara settar pltu og oluspreyi spreya undir og svo yfir r, san er etta salta, krydda me frnskukartflukryddi ea hverju sem i vilji, g nota bara salt. Svo skutlum vi essu inn 200 gru heitan ofn blstur ef hann er til, annars bara undir og yfir hita.

franskar r sellerrt

a dugi fyrir mig a fara ga sturtu og kla mig. egar g kom fram voru frnskurnar mnar tilbnar. raai g klettasalati, fjallaspnati, veislusalatsblndu og san gu rifrildi af fjallasteinselju diskinn smilegasta haug, hellti rlitlu af tahinidressingunni minni (sj near sunni undir hfsdagar hva? )yfir salati, svo kalt kjt, svo franskar og a lokum 30 grmm af bearnaisessu fr slandsnauti. Hn er isleg og g nota hana mjg miki sem "fituskammt."

Endilega prfi essar brhollu frnsku "kartflur" og segi mr hvernig til tkst. Mr finnst r betri en venjulegar og er g n miiiikil frnskukona!

Mmmmm


Grnmeti er leiinlegt.

a sem hir manni gjarnan me grnmeti er a manni ykir a ekki ngu spennandi. g meina, maur a bora miki af grnmeti en hver verur saddur af spnati? Ea gulrtum?

Ekki g!

Svo er a nttrulega flki sem telur grnmeti ekki til annars en til a fra hsdr , svo a vi fum meira af kjti. Hver ekki einhvern a sem segir: gras er handa kindum og km, kjt er fyrir menn! Og svo fylgir digurbarkalegur hltur kjfari. Joyful

Best er a blanda saman grnmeti og prteini, svona svipa og vi gerum me blessaar kartflurnar sem foruu slendingum fr horfelli hr eina t. En sko, a kartflurnar hafi bjarga lfi flks, er ekki ar me sagt a a megi sleppa eim svosem eins og einni mlt ea svo? Vi Halli erum af kartflukynslinni. a voru kartflur me LLU. Meira a segja a vru hrsgrjn, voru lka kartflur. r voru sonar me, svona til "ryggis." Kartflur eru svo mjlrkar/sterkjurkar a r hafa miklu lkara nringargildi og hrsgrjn ea pasta, heldur en grnmeti. annig a pasta ea hrsgrjn me kartflum og kannski braui lka, er heljar-heljarstr pakki af kolvetnum. Og a elskar pkinn mr.

En g er farin a sleppa kartflum oftar og a tekur enginn eftir v. Jafnvel g s me mat sem maur er vanur a vera me kartflur me. Td. steiktur fiskur. Hann er sko ekki sur gur me ofngrilluu rtargrnmeti sem hefur veri drussa me olu, strnubti, salti, pipar og timjani. etta getur veri rfa, st kartafla, sellerrt (etta ljta grnmetisborinu sem er eins og blanda af rfu og alrninni r sflkssgunum. Maur bur bara eftir v einu a rturnar flmi mann og augu birtist hrukkttri hinni!) gulrtur, laukur, sveppir... mguleikarnir eru endanlegir. egar svona fylgir djs, steiktum fiski, saknar enginn kartaflanna. g lofa!

Mr finnst islegt egar g f gar hugmyndir r hrfisdeildinni. g hef prfa hrfi og fannst a islegt. Og g fer alltaf Gl og f mr hrfsrtt dagsins hdeginu egar g skrepp suur, a.m.k einu sinni ea tvisvar. Svo get g bora bluga steik a kveldi. Enginn sem segir a fjlbreytnin s bnnu, sko!

Kvldverurinn kvld er einnmitt innblsinn af hrfisstefnunni.

g tla a hafa hinn sgilda rtt, hakk og pasta. Brnin og eiginmaurinn f sr pasta, g hinsvegar tla a f mr krbtsspaghetti. Og a er svo gott a maur klrar a baraog gleymi v a maur fkk ekkert hveitipasta! Svo er etta svo sannarlega ng til a fylla grnmetisskammt dagsins (fimm dag) og a einni mlt! etta er krydda og safarkt og hefur allt til a bera sem g, heit mlt arf. Mmmmmmmmmmm....

a sem arf a eiga til a gera svona "spaghetti" er Julianne-skeri. (sj mynd) Hann ltur t eins og flysjari en sker raun runna strimla. g fkk minn Bjarnab Bolungarvk, annars fst etta helstu bshaldabum.

julienne krbtur

Hakkrtturinn er bara essi hefbundni.

Einn belgur af nautahakki (ca5-700 grmm)

Laukur

paprika

hvtlaukur

seller

Tmatpaste ea tmatprra

tmatar ds

salt

pipar

chilli duft ea cyenna pipar

oregano

Steiki hakki og taki a fr.

Noti fituna af hakkinu ef einhver er, annars olu og setji saxaan lauk, samt sellerinu fnsxuu, hvtlauknum (g nota sko heilann!) og saxari papriku a eigin vali og mki grnmeti olunni. Ekki brna a, bara mkja vel. Svo er hakkinu hent yfir og tmatpastanu, kryddi og tmtum ds lka. g reyndar rosalega gan jrnpott sem g nota alltaf til a sja svona rtti sem er gott a lta malla lengi. a gti urft svolti vatn t lka. Svo m etta makka vi lgan eld eins lengi og olinmin leyfir. Mr finnst best a gefa v allavega hlftma til a etta veri almennileg kjtssa.

En essi uppskrift er bara mn. Ef i eigi skothelda uppskrift af hakki, endilega noti hana fram. Allir eiga sna eigin.

N er komi a krbtnum. Rtt ur en maur tlar a bora er krbturinn strimlaur niur "spaghettilengjur" og muni a hafa hann vi stofuhita. g geymi minn meira a segja vel volgum sta tvo tma fyrir matinn, v g vil ekki hafa hann skaldann v verur hakki mitt kalt og spennandi!

hakk og

a er gott a strimla krbtinn ofan sigti, str ofurlitlu salti yfir og lofa honum a standa smstund, lekur mesti vkvinn af honum vaskinn. (n, ea skl ef i vilji nota bsti)

Svo bara m hella ssunni yfir og bora sama htt og spaghetti. Ekki er verra a rfa parmesan yfir ea annan ost.

Maur arf ekkert salat me essu frekar en maur vill v a etta er j hlai af grnmeti!

Grnmeti er SKEMMTILEGT! :D


Ferskt rijudagshdeginu!

g bau Hllu Signju vinkonu minni hdegismat og kva, ar sem hn er a aga matari sitt, a bja henni upp vigtaa og mlda mlt sem samt vri svo bragg og dsamlega girnileg. gr bj g til matseil fyrir daginn dag, en a er eiginlega nausynlegt egar g tla a leggja af svo g liggi ekki bara sskpnum og endi v a ta einhverja hollustu.

En semsagt, Halla og g boruum frhaldsvnt rkusalat me kmbraui.

rkjusalat

Og hr kemur uppskriftin af v, miu vi einn. Svo m bara margfalda ea slumpa, fyrir sem eru ekkert a sp magni.

50 gr Icebergsalat, rifi niur disk.

50 gr kirsuberjatmatar, skornir bita ea sneiar ea helminga og str yfir.

70 gr. agrka, skorin litla bita og dreift yfir.

40 gr rau paprika skorin og dreift yfir.

30 gr blalaukur, saxaur og dreift yfir.

sko, plingin er a etta su samtals 240 grmm grnmeti. Hvaa grnmeti a er, ea hver hlutfllin eru, skiptir engu mli. etta urfa heldur alls ekkert a vera 240 gr. nema fyrir sem kjsa a vigta.

Nst voru a rkjurnar.

soin egg og rkjur, samtals 110 grmm.

15 gr majnes

40 gr ab mjlk.

krydd eftir smekk. g notai papriku, salt og pipar, strnupipar og sm af season all.

essu er blanda saman og san hellt yfir grnmeti.

g saxai sm steinselju og setti yfir lka. a er svo smart og svo er hn svo holl :)

rkjurttur

Kmbrau:

30 gr hveitikm

1 tsk sesamfr

1/4 tsk samt

1/2 tsk kmenfr

vatn

blandi llu saman nema vatninu. egar a fer noti a sparlega til a byrja me, etta bara a vera eins og ykkur grautur. Ekki hrra of lengi, kemur lsisbragaf kminu vegna olunnar sem er v. Hveitikm fst bnus fr Sollu Himnesku og er vst me hollari futegundum sem vl er . a er hentugt fyrir sem forast sterkju v hgt er a gera r v allskonar "brau" og "kex."

Deginu er san smurt oluspreyjaan bkunarpappr og sett inn 180C heitann ofn og baka ca kortr- tuttugu og fimm mn. Fylgist vel me. a er ftt jafn geslegt og brennt km!

Fyrir sem ekki eru a forast hveiti, m a sjlfsgu bera fram hrkkbrau, rista brau ea hvtlauksbrau me rkjusalatinu.

a er auvita ekkert ml a rfa grnmeti og rkjusalati ofan skl me loki a kvldi, geyma sskpnum yfir ntt og taka me vinnuna til hdegisverar.

Veri ykkur a gu.

me kmbraui


Nei, a gengur ekki.

g er bin a lesa allar uppskriftirnar 1000 Gyingabkinni og mia vi tluna sem var vigtinni gr, ver g hreinlega a jta mig sigraa. a er bara of miki af hrefni sem ekki hentar kolvetnafklinum "mr" essari bk. Pasta, Matzo, nlur, kartflur, hrsgrjn og ksks er grarlega miki nota og sykur er ofarlega vinsldalistanum hj essum annars frbra hfundi. Og g hef yngst san g htti mnu grna fi haust. tpilega.

N er g aftur komin agann og g held a henti mr best. En g tla samt a halda fram uppskriftabloggi og reyna a setja inn 365 uppskriftir, eftir sem ur essu ri, r vera bara fr sjlfri mr. Og myndina fi i lka!

dag fkk g mr yndislega sojapnnukku morgunver me steiktum eplum og skyrssu. g tk enga mynd af v reyndar enda mjg algengur morgunverur agaa matselinum mnum. g borai morgunmat trlega seint og v er nsta mlt kvldmaturinn me reyndar sm grnmetissnarli milli mla.

Brauspa

En uppskrift dagsins er rttur sem g f ekki a njta nema reyksins af. Hin rammslenska (en danskttaa -eir eiga j sitt lbrau, sem er um a bil a sama) rgbrausspa.

Braugrautur

annig er a grkvld rak g augun rgbrauskubb sem var farinn a orna tpilega og skammt a hann fri a mygla. Svo g muldi hann niur og lt bleyti ntt vatni, rtt ngu til a fljti yfir, samt einni snei af heilhveitibraui. etta fr ltinn pott og st bara hellunni. an btti g hlfri ds af maltli saman vi og sm klpu af xylitolsykri (m alveg nota venjulegan!) rlitlum rifnum strnuberki, safa r hlfri strnu og sm meira vatni. etta sau g svo vi hgan eld anga til samfelldur grautur var r. Svo btti g nokkrum rsnum og sveskjum t og etta verur svo sntt me lauseyttum rjma. Afar hgabtandi og nrandi mlt. Verur bara eftirrttur a sinni ar sem jlahangikti a borast kvld.

g vona a mr fyrirgefist a hafa gefist upp Gyingnum, lnurnar eru mr bara allt! Halo Ea ar um bil.......


hfsdagar enda hva?

g tlai svoleiis a taka mr tak og rfa mig upp rassgatinu straxeftir jlin. a er ekki til mikils a skafa af sr tu kl til ess eins a hlaa eim sig aftur me gnarhraa! En a er n eiginlega annig a jlaspiki er a vera (vera! Hvern er g a blekkja?) veruleiki og dagurinn dag var sko ekki undantekning hfinu!

g var a vinna til minttis grkvld og var andvaka. Klukkan rj var tilvali a kkja kkuna sem var frammi, essa me hunangskreminu og skola niur tveimur dnmjkum og dsamlegum sneium me jafnmrgum nmjlkurglsum. Aftur upp rm. Hjartsltturinn fr upp 150 slg algjrri legu, sennilega hafa a.m.k 40 eirra per.mn. veri vond samviska! Restin lkaminn angist yfir essu ti egar hann tti a vera sofandi! Aumingja kroppurinn minn.

g mtti vinnu klukkan tta morgun, grtsyfju eftir tveggja tma svefn og skellti mr flatri konfektsklarnar me lter af kaffi svona til "a halda dampi." g hefi sennilega geta kni lti ijuver me eldsneytinu sem g var bin a setja ofan mig bara fyrir hdegi sko!

Saltaar kinnar hdeginu og.... j. MRFLOT me.

San tti hn Gunna Sveina 93 ra afmli svo a voru auvita pnnukkur kaffinu. Bi me rjma og upprllaar me sykri. Ekki halda a g hafi veri svikin um minn skammt! g skrei heim um fjgurleyti, henti mr hlftma og hafi mig svo til. Eiginmaurinn bau mr og litlu drengjunum t a bora og svo Hobbitann. Bjggi tk kvldvaktina eftir a g skilai morgunvaktinni svo hann komst ekki me.

g fkk mr gurlegan hamborgara og nna gti g eiginlega rist mig hol! a er verst a mr lii rugglega bara betur!

Hvern djfulinn tti g n a elda r essari blessuu Kosherbk?

Jbb, g kom heim r binu (ar sem g t lakkrspoka) og henti mr sfann og fr a lesa uppskriftir. skorininni ir ekki a undanskorast!

g hygg grnmetist miki nstu daga svo a vieigandi dfa/dressing er vi hfi. tlar maur ekki annars alltaf a bora meira grnmeti morgun?

g valdi Tahini Dip, ea Tahini dfu.

Hn er einfld og helsti gallinn er a a er heill bolli af tahini henni svo a etta er fyrir heilann her! En ar sem g er neyslugrnn Blush kva g a minnka uppskriftina. Og hn er trlega g! g hlakka eiginlega til a f lystina aftur og f mr gramm me essari hollu og gu dfu.

Tahini dfa:

2 kfaar msk Tahini (g notai fr Sollu)

2 msk vatn

rlti salt hnfsoddi

1-2 msk strnusafi (ea bara eins og g geri, kreisti hlfa strnu t. En g er strnumanneskja. Kannski finnst einhverjum a svo srt a munnurinn hverfur ofan kok...)

2 hvtlauksgeirar, pressair. (og alls ekki sleppa honum, i fi ekkert kvef ef i bori hann!)

nokkur korn af cummin (m sleppa en mr finnst a gott)

Cayenna pipar ea paprikuduft

extra virgin olfuola ef vill- ekki nausynlegt en hn er g... og holl.

Steinselja, sxu og magni fer eftir smekk.

llu nema steinseljunni er blanda saman og sett krukku. Geymist nokkra daga sskpnum og er hgt a grpa til egar maur nr sellerstilkana, gulrturnar og allt a sem maur tlar a bora stainn fyrir skkulai...

Steinseljunni er san bara drussa yfir egar nota dfuna. Ef i eigi ekki steinselju, fari ekki a grta. Hn btir alltaf brag og tlit en hn er ekki missandi.

Og hr er myndin af essari hollustu sem smakkast svona lka bara vel! essi fer reglulega "to do" rntinn!

tahinidfa


og eitthva fyrir brnin. (og kannski mur eirra...)

Drengirnir voru ekki hrifnir af klrttinum sem mr finns alltaf betri og betri. eir voru ekkert srlega hrifnir af nlurtti grdagsins og ar sem g fer a vinna klukkan fjgur dag, s g ekki um kvldverinn. v verur bku kaka!

Aftur er eitt aalinnihaldsefni eplassa r krukku og etta er sralk uppskrift eirri sem g geri njrsdag. Samt ekki alveg eins og essari er hunangs-smjrkrem. a GETUR bara ekki veri slmt.

essi kaka heitir bkinni gu:

Cocoa Applesauce Cake with Honey Frosting.

Hfundur segir hana "twist" eplassukku mur sinnar, sem er lklega s sem g bakai njrsdag. etta er hellings deig, dugar eflaust tvo botna en g setti etta bara ofnskffu og a dugi vel hana.

3 bollar hveiti

2/3 bolli cakduft

1 msk kanill

2 tsk matarsdi

1 bolli ola (egar hr var komi tti g ekki nga olu, lofai Gu fyrir a og setti sviki slenskt smjr stainn!

2 bollar sykur-m eflaust minnka hann og auka stainn eplassuna

2 str egg

2 bollar eplassa (barnamatskrukkur strri kantinum eru fnar. a er um a bil bolli hverri eirra. etta eru nttrulega amersk ml.)

1/2 bolli saxaar hnetur sem brnin srbndu mig um a sleppa og g geri a. Nst geri g me hnetum til a hafa samanbur. Enda eru pecanhnetur uppskrifitnni og r eru i!

Hiti ofninn 170C.

Sigti urrefnin saman skl nema sykurinn, sykur telst alltaf me blautefnunum enda brnar hann. eyti olu/smjr og sykur hrrivl og lti eggin eitt af ru saman vi og sleiki niur me brnunum (ME SLEIKJU-BURT ME TUNGUNA!) milli.

egar etta er ori flff og hvtt lit, er fari a blanda urrefnunum og eplassunni t sm skmmtum. Muni a hr m ekki nota eytarann, noti K-i hrrivlinni ea sleif. eytt hveiti verur lseigt og bakstur ekki a vera seigur! a var mr kennt af hsmrasklakennaranum mnum!

blandi essu vel saman og setji formi sem i ski helst. Muna a smyrja!

essa kku fer san krem sem g held a hljmi sem englasngur eyrum eirra sem elska hunang, eins og g. ar sem eina bragefni v er hunang, endilega velji gott hunang sem hefur milt og gott brag.

Honey Buttercream- Hunangssmjrkrem

1 bolli SMJR!

2 str egg

1/2 bolli hunang.

Hafi smjri vi stofuhita, samt ekki lekandi

eyti eggin sman strri skl. Lti hunangi ltinn pott og lti krauma san skal lta a drjpa rlega ofan smjr-eggjahrruna og mean er eytt fullu blasti! eyti fram fimm mntur anga til etta er ori kalt og ykkt.

Ok, a heppnaist EKKI. Kremi skildi sig v g var svo spennt a klra kkuna fyrir vinnutma a g fr a setja sklina skalt vatn af og til svo a a myndi flyta fyrir prsessnum. DAMN!

En, ofan fr a n samt og a var GUDMLEGT! essi Kaka er biti af Himarki. Og allir elska hana. Hn er mjk, safark, kanillinn gefur svo vnta og ga fyllingu, smjri hefur potttt hjlpa ;) og hn er vel st. M eins og g sagi an draga aeins r sykrinum hugsa g. Og kremi? Eigum vi a tala um a! a var ljtt, en svo gott a g vri til a drekka a! Hunang. Hver elskar ekki hunang!

Geru hana um helgina! GO GO GO!

kaka me hunangsfrosting


Nsta sa

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband